Kênh kết nối

Doanh thu của Tottenham chạm mốc 92 triệu Bảng

Tin tức | by Huỳnh Hoàng Long

Doanh thu của Tottenham đã chạm mốc 92 triệu Bảng so với năm ngoái, điều này là vô cùng ấn tượng dù cho đội bóng thành London không thể có được tấm vé tham dự Cúp châu Âu kể từ mùa giải 2009/10.

Điều này có nghĩa là Tottenham sẽ có thể dùng số tiền đó để bổ sung thêm những bản hợp đồng chất lượng mới và kỳ chuyển nhượng mùa hè 2024. Hãy cùng xoilac đi tìm hiểu những thông tin này phía dưới đây.

Tottenham đang có nguồn doanh thu tốt bất chấp phong độ đi xuống của họ trên sân cỏ

Tottenham Hotspur đã nhận được thêm 92 triệu bảng để chuẩn bị trước cho một mùa hè bận rộn đang đến gần. Gà trống là một trong những câu lạc bộ Premier League năng động nhất trên thị trường trong hai kỳ chuyển nhượng vừa qua khi họ đã bán đi cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử của họ là Harry Kane cho Bayern Munich và sử dụng tiền để tài trợ cho việc tái thiết toàn diện đội hình dưới thời huấn luyện viên mới là Ange Postecoglou.

Câu lạc bộ đã công bố mức doanh thu tăng 22,7% vào thời điểm này so với năm ngoái và chủ tịch Daniel Levy tuyên bố: “Mức chi tiêu của chúng tôi cho thấy chúng tôi đã có những khoản đầu tư khá tốt vào đội bóng”. Điều này có vẻ đúng khi Tottenham đã có 10 bản hợp đồng chính thức trong 12 tháng qua và hiện đang xếp thứ 5 tại Ngoại hạng Anh mùa giải này.

Sân vận động Tottenham Hotspur cũng là nơi tổ chức buổi hòa nhạc của Beyonce - và giờ đây, một báo cáo của UEFA đã chỉ ra rằng doanh thu của Spurs đã tăng lên đến con số 108 triệu euro, gần tương đương với 92 bảng.

Trong một báo cáo tiêu chuẩn được cấp phép của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu về bóng đá câu lạc bộ châu Âu, Tottenham là một trong những đội thắng có được mức doanh thu lớn nhất của bóng đá Anh, với doanh thu tăng 21%, khi đội bóng thành London liên tục thăng hạng trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

“Trung bình, doanh thu của 20 câu lạc bộ hàng đầu tính theo tổng doanh thu đã tăng ở mức cực kỳ mạnh 15,7% vào năm 2023, so với mức trung bình 11,7% của tất cả các câu lạc bộ báo cáo sớm, chỉ có ba câu lạc bộ báo cáo doanh thu giảm,”. West Ham United, Atletico Madrid và Liverpool là 3 CLB đang sa sút tại Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, mức tăng doanh thu lớn nhất của một câu lạc bộ trong báo cáo này lại nằm ngoài Premier League.

Barcelona (176 triệu euro), Paris Saint-Germain (137 triệu euro), Milan (126 triệu euro) và Napoli (120 triệu euro) đều có lãi trong năm qua, với việc cả 3 trong số 4 đội bóng trên vô địch giải quốc nội và Milan lọt vào bán kết Champions League, điều này khiến mức tăng doanh thu của Tottenham càng thêm ấn tượng khi lần đầu tiên kể từ mùa giải 2009/10, đội bóng Bắc London không thể giành quyền tham dự giải bóng đá châu Âu.

Theo UEFA, Premier League vẫn dẫn đầu về doanh thu. Trong số 20 câu lạc bộ hàng đầu trong báo cáo, có 9 câu lạc bộ đến từ Anh, gồm Manchester City, Manchester United, Liverpool, Tottenham, Chelsea, Arsenal, Newcastle United, West Ham và Brighton & Hove Albion (theo thứ tự đó).

Có bốn câu lạc bộ từ Ý trong báo cáo, ba từ Tây Ban Nha, ba từ Đức và chỉ PSG từ Pháp. Danh sách này cũng được chia thành ba nhóm rõ ràng, trong đó 10 câu lạc bộ giàu nhất được tách ra khỏi sáu câu lạc bộ tiếp theo trong danh sách và bốn câu lạc bộ tiếp theo sau đó.

Kết luận: Trên đây là những thông tin về việc doanh thu của Tottenham chạm mốc 92 triệu Bảng so với năm ngoái, điều này là vô cùng ấn tượng dù cho đội bóng thành London không thể có được tấm vé tham dự Cúp châu Âu kể từ mùa giải 2009/10. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật được những thông tin mới và nóng nhất mỗi ngày.

❰ quay lại