Kênh kết nối

Man United tái cơ cấu lại câu lạc bộ dưới thời Sir Jim Ratcliffe

Tin tức | by Huỳnh Hoàng Long

Man United sẽ tái cơ cấu câu lạc bộ và nhiều cầu thủ cũng như những nhân viên sẽ phải rời khỏi sân Old Trafford, trong đó có cựu cầu thủ từng vô địch Champions League và hiện là giám đốc kỹ thuật của Quỷ đỏ là Darren Fletcher.

Sir Jim Ratcliffe tin rằng câu lạc bộ thi đấu kém hiệu quả trong một quãng thời gian dài kể từ khi Sir Alex Ferguson rời đi. Hãy cùng xoilac đi tìm hiểu về những thông tin này ở bài viết dưới đây.

Sir Jim Ratcliffe sẽ tái cơ cấu hoàn toàn Man United

Manchester United đã sẵn sàng để một nhà vô địch Champions League rời câu lạc bộ trong vài tháng tới. Trong 11 năm kể từ khi Sir Alex Ferguson rời Manchester United, Sir Jim Ratcliffe tin rằng câu lạc bộ này đã hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài. Đối với ông thì Quỷ đỏ ở thời điểm hiện tại đang có rất nhiều vấn đề và sai sót cần được sửa chữa.

Kết quả là, những thay đổi mới mẻ đang diễn ra ở Old Trafford và các cầu thủ cũng như là cả nhân viên đều có nguy cơ bị buộc phải rời khỏi Man United.

Theo Manchester Evening News, Darren Fletcher chuẩn bị rời Manchester United khi Sir Jim Ratcliffe tái cơ cấu bộ phận kỹ thuật của câu lạc bộ. Fletcher, hiện là giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ, đã từng có quãng thời gian 13 năm thi đấu tại Manchester United, giành chức vô địch Champions League và 5 chức vô địch Premier League.

Sau khi chuyển đến West Brom và sau đó là Stoke City, nơi anh giải nghệ vào năm 2019, Fletcher trở lại Manchester United vào năm 2021 với tư cách giám đốc kỹ thuật và giữ vai trò này kể từ đó.

Nhưng với việc 25% cổ phần của Ratcliffe tại Quỷ đỏ hiện đã được cả FA và Premier League phê chuẩn, những thay đổi đáng kể đã được thực hiện tại câu lạc bộ. Manchester United đang hy vọng bổ nhiệm Dan Ashworth, người từng làm giám đốc thể thao của câu lạc bộ Newcastle United, trong khi giám đốc bóng đá của Southampton, Jason Wilcox, cũng đang được đưa vào danh sách để đến Old Trafford.

Nhiều tin đồn tại châu Âu cũng cho rằng cùng với Fletcher, giám đốc đàm phán bóng đá của câu lạc bộ, Chris Hargreaves, sẽ rời đi như một phần của quá trình tái cơ cấu. Đây đều là một phần trong kế hoạch của Ratcliffe nhằm đánh bật Manchester City và Liverpool ra khỏi vị thế của họ trong vòng ba năm tới.

Ratcliffe nói: “Chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi từ người hàng xóm ồn ào của mình và những người hàng xóm khác dù cho họ là kẻ thù trên sân cỏ cả chúng tôi. Tôi không muốn gì hơn ngoài việc hạ gục cả câu lạc bộ đó đó (Man City và Liverpool).”

Kết luận: Trên đây là những thông tin về việc Man United sẽ tái cơ cấu câu lạc bộ và nhiều cầu thủ cũng như những nhân viên sẽ phải rời khỏi sân Old Trafford. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật được những thông tin mới và nóng nhất mỗi ngày.

❰ quay lại